
Sodium Lauryl Sulfate (NEEDLE 94%) - Tsina
- Pangalan ng IUPAC
- sosa dodecyl sulfate
- Formula ng Molekular
- C12H25NaO4S
- Timbang ng Molekular (g/mol)
- 288.3800
- InchiKey
- MOTZDAYCYVMXPC-UHFFFAOYSA-N
- InChI
- InChI=1S/C12H26O4S/c1-2-3-4-5-6-7-8-9-10-11-12-16-17(13,14)15/h2-12H2,1H3,(H,13,14,15)
- Mga kasingkahulugan at Pangalan ng
- Sodium lauryl sulfate; SDS; SLS; Sodium dodecyl sulfate; E487
Mga Kategorya
Teknikal na Dokumento
Maikling Pangkalahatang-ide
Ang SLS Needle 94% ay isang de-kalidad na anionic surfactant na malawakang ginagamit sa mga industriya ng kemikal at detergent. Ito ay isang puti, hugis ng karayom na pulbos at mainam para sa paglikha ng mga nabubuhos na paglilinis tulad ng mga shampoo at detergent. Ang anionic surfactant na ito ay kilala sa mataas na katangian ng bubulas at pambasa nito, maaaring tiisin ang ilang katigasan ng tubig, at biodegradable, na tinitiyak ang pare-pareho na pagganap ng bubulat.
Proseso ng Paggawa
Ang SLS ay sinesinteza sa pamamagitan ng paggamot ng lauryl alcohol na may sulfur trioxide gas, oleum, o chlorosulfuric acid upang makagawa ng hydrogen lauryl sulfate. Ang pamamaraan na ipinagagawa sa industriya ay karaniwang gumagamit ng sulfur trioxide gas. Ang nagresultang produkto ay neutralisado sa pamamagitan ng pagdaragdag ng sodium hydroxide o sodium carbonate. Ang lauryl alkohol naman ay karaniwang nagmula sa alinman sa langis ng niyog o palm kernel sa pamamagitan ng hydrolysis, na nagpapalaya sa kanilang mga taba acid, na sinusundan ng hidrogenasyon.
Dahil sa pamamaraang ito ng pagbubuo, ang mga komersyal na sample ng SLS ay kadalasang isang halo ng iba pang mga alkyl sulfate, ang dodecyl sulfate ang pangunahing sangkap. Ang SLS ay magagamit nang komersyal sa mga form ng pulbos at pellet. Tila ang anyo ng pellet ay natutunaw nang mas mabilis kaysa sa anyo ng pulbos sa tubig.
